Nên trồng hoa hồng trong chậu hay ngoài đất để hoa được phát triển tốt hơn? Việc trồng hoa trong chậu hay ngoài đất luôn là vấn đề được bàn tán rất nhiều hiện nay. Sẽ có những người rằng việc trồng ngoài đất cây sẽ được tự do phát triển hơn, tuy nhiên lại có những nguồn ý kiến cho rằng khi trồng hoa hồng trong chậu sẽ giúp cây bén rễ chắc hơn cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. Vậy sự thật như thế nào? Hãy cùng Thế Giới Làm Vườn tìm hiểu ngay nhé.

Nên trồng hoa hồng trong chậu hay ngoài đất?

Hoa hồng là một loại hoa được nhiều người yêu thích bởi nét đẹp mỏng manh nhưng không kém phần mạnh mẽ của nó đã thu hút được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc trồng hoa hồng sẽ không đơn giản vì hoa hồng được xem là một loại hoa khá nhạy cảm với thời tiết cũng như phải có những kỹ thuật chăm sóc rất tốt thì cây mới có thể đâm nhánh và ra hoa. Vậy nên trồng hoa hồng trong chậu hay ngoài đất để có thể phát triển tốt hơn? Câu trả lời là nếu bạn trồng đúng kỹ thuật cũng như chăm sóc cây về tưới nước, giữ độ ẩm cũng như đất trồng thì việc trồng cây ở ngoài đất tốt hơn gấp 2-3 lần so với trồng cây trong chậu.

Tuy nhiên, nếu bạn không có không gian đất ngoài thì việc bạn trồng hoa hồng trong chậu đúng kỹ thuật thì chắc chắn bạn cũng sẽ thu về được cho mình những bông hoa tươi tắn cũng như nhiều hoa hơn. Vậy để cho việc trồng hoa được thành công thì bạn nên chú ý đến những yếu tố nào?

Nên Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Hay Ngoài Đất? Những Lưu Ý Khi Chăm Hoa Hồng

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Đất Trồng Hoa Hồng Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Những lưu ý quan trọng khi trồng hoa hồng

Sau khi đã trả lời cho bạn biết nên trồng hoa hồng trong chậu hay ngoài đất thì việc chăm sóc cũng như chú ý đến hoa hồng cũng là điều quyết định được việc hoa có thành công và màu sắc có tươi tắn hay không. Để hoa được đâm nhánh cũng như hoa chất lượng thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Chế độ tưới nước cho cây

Hoa hồng là một loại hoa bạn cần giữ được đất có độ ẩm và thoát nước rất tốt. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo được việc tưới cây thường xuyên hằng ngày và tốt nhất là bạn nên tưới cây vào buổi sáng để cây duy trì được độ ẩm trong ngày. Đặc biệt là bạn không nên tưới hoa hồng vào buổi tối, vì sẽ rất dễ gây đến tình trạng cây bị bệnh nấm. Với thời gian tưới cũng như độ ẩm cần thiết của hoa hồng, bạn có thể sử dụng hoặc thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt hay phun sương để đảm bảo cây được tưới đúng giờ mỗi ngày.

Nên Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Hay Ngoài Đất? Những Lưu Ý Khi Chăm Hoa Hồng

Chế độ bón phân

Không chỉ vấn đề nên trồng hoa hồng trong chậu hay ngoài đất mang lại sự đơm hoa mà phân bón cũng là yếu tố quyết định. Hoa hồng cũng là dòng hoa cần rất nhiều dinh dưỡng để cây có thể phát triển đầy đủ hơn, đặc biệt là khi bạn trồng cây trong chậu thì bạn cần phải chú ý việc chọn đúng loại phân bón cho hoa.

Chẳng hạn như, bạn nên bón phân cho hoa hồng vào mùa xuân bằng loại phân vi lượng thì ở ngay giai đoạn sinh trưởng, bạn nên bón bằng phân hữu cơ dạng lỏng để hoa được kích thích và ra nhiều bông hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc bạn cũng có thể bổ sung thêm phân bò vi sinh để giúp cho hoa hồng tăng được dinh dưỡng lại có thể đảm bảo an toàn cho hoa.

Nên Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Hay Ngoài Đất? Những Lưu Ý Khi Chăm Hoa Hồng

Cắt tỉa cành thường xuyên cho cây

Với trường hợp khi trồng hoa hồng trong chậu, bạn phải nên chú ý đến việc cắt tỉa những bông hoa đã héo cũng như những cành bị gãy, cành già để cây được mọc thêm lá tươi mới và không bị phí những chất dinh dưỡng vào hoa tàn hoặc cành gãy, già. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể thực hiện việc cắt tỉa đó là đầu mùa khi cây vừa chồi hoa hồng phình ra. Sau mỗi đợt thu hoạch hoa, bạn cần cắt tỉa để cây có thể nảy chồi và hạn chế được sâu bệnh.

Nên Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Hay Ngoài Đất? Những Lưu Ý Khi Chăm Hoa Hồng

Phòng sâu bệnh và điều trị bệnh

Hoa hồng nếu bạn trồng trong chậu sẽ thường gặp những vấn đề về sâu bệnh như nấm, bị nhện đỏ, nhện trắng, ốc sên ăn, sâu ăn lá, bọ trĩ… Và để khắc phục được tình trạng hoa hồng bị sâu bệnh ăn cũng như hút chất dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng loại phân trùn quế kết hợp với Trichoderma để có thể giúp cây chống lại được sâu bệnh cũng như giúp cây tăng được sức đề kháng cho cây.

Nên Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Hay Ngoài Đất? Những Lưu Ý Khi Chăm Hoa Hồng

Sử dụng loại đất phù hợp với hoa hồng

Một trong những yếu tố giúp quyết định được chất dinh dưỡng ban đầu cho cây hoa đó chính là đất trồng hoa hồng. Tưởng chừng yếu tố này không quan trọng, nhưng đất trồng chuyên dụng cho hoa hồng sẽ giúp bạn có được hỗn hợp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho hoa hồng.

Đất trồng hoa hồng Tropical Premium là một dòng đất trồng hoa hồng cũng như những loại cây bụi chuyên dụng. Với 5 đặc trưng: Giàu chất dinh dưỡng, có độ thoáng khí, giúp giữ ẩm cho cây, giàu chất mùn và đảm bảo an toàn cho cây, thì đây chính là loại đất giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về việc nên trồng hoa hồng trong chậu hay ngoài đất.

Nên Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Hay Ngoài Đất? Những Lưu Ý Khi Chăm Hoa Hồng

Và hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được câu trả lời nên trồng hoa hồng trong chậu hay ngoài đất tốt hơn cũng như cho bạn biết được những yếu tố quan trọng khi trồng hoa hồng để giúp cho hoa hồng của bạn luôn đơm bông và khỏe khoắn hơn. Nếu bạn đang tìm cho mình nơi cung cấp đất trồng hoa hồng và cây bụi Tropical Premium thì hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Vườn để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá