Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, đây là một trong những loài hoa được chị em yêu thích và trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên trồng hoa hồng bằng đất gì cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa hồng. Bạn có thể tự phối trộn đất hoặc mua đất trồng hoa hồng có sẵn ở trên thị trường.

Trong bài viết dưới đây, Thế Giới Làm Vườn giúp bạn giải đáp câu hỏi trồng hoa hồng bằng đất gì nhé.

Trồng hoa hồng bằng đất gì tốt?

Hoa hồng thích hợp nhất là trồng ở các loại đất giàu dinh dưỡng, có độ phì nhiêu cao và dễ dàng thoát nước. Ngoài ra, đất trồng hoa hồng cũng cần sạch sẽ, không có mầm bệnh. Một số loại đất thích hợp trồng hoa hồng là đất mùn, đất phù sa, đất thịt, đất pha cát(trộn thêm chất xơ hay chất tạo độ thoáng khí – giúp thoát nước sẽ tốt hơn)… Độ pH lý tưởng dành cho đất trồng hoa hồng là từ 6 đến 6,5.

Bên cạnh đó, hoa hồng kị nhất là được trồng trên các loại đất bị nhiễm phèn hay nhiễm mặn. Đất phèn hay đất mặn không chỉ làm hoa hồng sinh trưởng chậm mà nó còn gây ảnh hưởng đến quá trình cây cho nụ và nở hoa.

Trồng Hoa Hồng Bằng Đất Gì? Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Hoa Hồng

Xem thêm: Nên Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Hay Ngoài Đất? Những Lưu Ý Khi Chăm Hoa Hồng

Hướng dẫn cách làm đất trồng hoa hồng đơn giản tại nhà

Phía trên chúng tôi đã giải thích cho bạn trồng hoa hồng bằng đất gì? Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa nó được trồng để trang trí nhà sửa hay sân vườn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc loại cây này. Cách làm đất trồng hoa hồng chính là một trong những yếu tố quyết định đến việc trồng hoa hồng có thành công hay không.

Để việc trồng hoa được đơn giản hóa thì người ta đã tạo ra các giá thể trồng hoa hồng giúp tỷ lệ thành công cao hơn so với các loại đất trồng thông thường. Dưới đây Thế Giới Làm Vườn sẽ mách cho bạn cách làm đất trồng hoa hồng hay giá thể trồng hoa hồng.

Trồng Hoa Hồng Bằng Đất Gì? Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Hoa Hồng

Chuẩn bị nguyên liệu để làm đất trồng hoa hồng

Mỗi loại hoa hồng khác nhau sẽ phù hợp với mỗi loại giá thể khác nhau, Vì vậy bạn cần dựa vào đặc điểm của cây để chuẩn bị giá thể sao cho phù hợp nhất. Nhìn chung, giá thể để trồng hoa hồng tốt nhất sẽ bao gồm: Đất thịt, xơ dừa, viên đất nung, đá perlite, phân trùn quế và chế phẩm Trichoderma.

  • Đất trồng hoa hồng: Bạn nên sử dụng loại đất có độ kết dính trung bình và có độ dinh dưỡng tốt như đất phù sa. Hạn chế sử dụng đất cát hay đất sét. Tiến hành bón vôi và phơi đất trong 13-15 ngày để tiêu diệt mầm bệnh.
  • Trấu hun và xơ dừa: Bạn có thể mua loại đất này ở các cửa hàng nông sản uy tín, ở đây người ta đã thực hiện các bước khử trùng, tiện lợi trước khi sử dụng. Trường hợp bạn muốn xử lý xơ dừa hay trấu hun tại nhà thì hãy ngâm giá thể vào nước vôi pha loãng trong 1 ngày. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.
  • Đá perlite: Đây là loại đá giúp cây bổ sung thêm khoáng và làm cho thông thoáng đất trồng. Bạn có thể mua đá Perlite ở các cửa hàng vật tư nông sản.
  • Phân trùn quế: Là loại phân hữu cơ, sạch và không gây cháy rễ cây. Bạn có thể tìm mua phân ở ở các cửa hàng cửa vật tư uy tín.
  • Chế phẩm Trichoderma: Đây là chế phẩm sinh học được chế biến từ một loại nấm đối kháng. Chế phẩm Trichoderma sẽ giúp cho cây hoa hồng hạn chế được nấm hại và một số bệnh liên quan.

Hướng dẫn cách trộn đất trồng hoa hồng

Tiến hành phối trộn giá thể trồng hồng

Mỗi loại hoa hồng sẽ có giá thể với tỉ lệ thành phần khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể trộn giá thể trồng hoa hồng theo công thức chúng là 50% đất phù sa, 25% Trấu hun/xơ dừa, 15% Phân trùn quế, 5% viên đất nung, 4% Đá Perlite và 1% Chế phẩm Trichoderma.

Sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp lại với nhau và có thể thêm 1 ít vôi nếu cần. Lúc này, chúng ta có thể dùng đất để trồng ngay, nhưng tốt hơn hãy dùng bạt để ủ đất trong vòng 12-15 ngày trước khi trồng. Cứ 3 ngày thì tiến hành đảo đất một lần.

Trồng Hoa Hồng Bằng Đất Gì? Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Hoa Hồng

Tiến hành trồng hoa hồng trên đất đã phối trộn

Để trồng hoa hồng, thì chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị chậu trồng: Chậu trồng hoa hồng có kích thước phù hợp với cây và nhiều lỗ thoát nước. Tiến hành rải 1 lớp sỏi mỏng ở đáy chậu để có thể tăng khả năng thoát nước.

Bước 2: Cho giá thể đã phối trộn vào ¾ thể tích chậu, sau đó đặt cây hoa hồng đã chuẩn bị vào giữa chậu. Cho đất cho đến khi cách miệng chậu 1cm và lấp đất hình mâm xôi.

Bước 3: Tưới nước cho cây, đặt chậu ở nơi râm mát và tiến hành chăm sóc hoa.

Trồng Hoa Hồng Bằng Đất Gì? Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Hoa Hồng

Mua đất trồng hoa hồng ở đâu?

Trong thực tế hiện nay, việc sử dụng loại giá thể trồng hoa hồng được phối trộn sẵn đang trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn Sử dụng đất trồng hoa và cây cảnh trộn sẵn không chỉ chủ vườn có thể tiết kiệm thời gian và công sức mà còn mang lại hiệu quả cao. Nhiều người thắc mắc mua đất trồng hoa hồng TPHCM ở đâu chất lượng và tiện lợi.

Hãy đến ngay với Thế Giới Làm Vườn, chúng tôi chuyên phân phối đất trồng hoa hồng, đất trồng hoa kiểng phối trộn đủ đầy dinh dưỡng, giàu vi sinh vật và đặc biệt tơi xốp cực thích hợp cho hoa hồng.

  • Đất trồng hoa hồng và cây bụi Tropical Premium của Thế Giới Làm Vườn dùng hoàn toàn nguyên liệu sạch có kiểm soát và tối ưu, nguồn gốc tự nhiên, bổ sung đạm từ phân bò ủ hoai, bổ sung men vi sinh giúp cây dễ hấp thụ dinh dưỡng từ đất.

Trồng Hoa Hồng Bằng Đất Gì? Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Hoa Hồng

  • Đất trồng hoa hồng Jardino Rosen được sản xuất bởi công ty BVB Substrates. Các thành phần trong Jardino Rosen được lựa chọn, phối trộn theo đúng tỉ lệ và xử lý theo quy trình công nghệ khép kín, phù hợp cho cây hoa hồng.

Trồng Hoa Hồng Bằng Đất Gì? Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Hoa Hồng

Bên trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích trồng hoa hồng bằng đất gì tốt và cách trộn đất hoa hồng. Nếu bạn đang muốn đất trồng hoa hồng trộn sẵn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng thì hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Vườn nhé.

Đánh giá