Cách trộn đất trồng hoa vạn thọ như thế nào để hoa được đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như được nở rộ đúng dịp? Hoa vạn thọ chắc hẳn là một loại hoa không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt trong những dịp tết thì hoa vạn thọ luôn được dùng để trang trí rất nhiều và đây cũng là loại có tượng trưng cho rất nhiều điều. Vậy làm thế nào để giúp hoa vạn thọ được nở rộ và làm thế nào để đất trồng hoa được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách trộn đất trồng hoa vạn thọ tốt nhất

Trước khi đến với cách trộn đất trồng hoa vạn thọ thì đầu tiên bạn phải biết đất trồng là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hoa. Chính vì vậy, đất trồng của hoa vạn thọ cần phải được chọn lọc cũng như lựa chọn khá cẩn thận và kỹ càng. Bởi vì không chỉ hoa vạn thọ, với bất kì loại cây nào đất sống tốt khỏe thì cây mới phát triển nhanh. Một hỗn hợp đất đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ là điều kiện đầu tiên cũng là quan trọng đối với cây trồng.

Vậy cách trộn đất trồng hoa vạn thọ thì cần những yếu tố nào? Đối với đất trồng hoa vạn thọ, để hoa được tươi khỏe và phát triển nhanh thì đất phải là đất tơi xốp cũng như phải nhuyễn. Bên cạnh đó nó còn có thể thoát nước với tốc độ khá nhanh. Vì như vậy rễ của hoa mới có thể chắc khỏe cũng như bám rễ tốt nhất và từ đó cũng tăng được sự phát triển nhanh cho hoa.

Ngoài ra, đất trồng hoa vạn thọ phải là đất sạch, không sâu bệnh, không chứa mầm bệnh cũng như không chứa những vi khuẩn gây hại cho hoa.

Và cách trộn đất trồng hoa vạn thọ thì bạn cần thực hiện công thức sau đảm bảo hoa sẽ được phát triển rất khỏe mạnh cũng như đầy đủ chất dinh dưỡng: 1 phần đất thịt ở trên bề mặt của vườn hoặc bạn cũng có thể thay thế và lựa chọn đất đỏ, 1 phần đất cát pha thịt, phân chuồng ủ hoai mục và 1 phần phân bón hữu cơ. Với hỗn hợp này bạn sẽ trộn đều tất cả với nhau theo tỷ lệ ngang nhau 1:1:1 là bạn đã có thể hoàn thành xong hỗn hợp đất trồng hoa vạn thọ.

Cách Trộn Đất Trồng Hoa Vạn Thọ Dễ Dàng Và Mang Đến Hiệu Quả Cao Cho Hoa

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Sen Đá Tơi Xốp, Không Úng Nước

Cách trồng hoa vạn thọ như thế nào?

Sau khi đã thực hiện cách trộn đất trồng hoa vạn thọ thì chắc hẳn cũng sẽ có rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc trồng hoa như thế nào để kịp thời và giúp tàn hoa được đẹp hơn. Dưới đây là những bước cơ bản có thể giúp bạn có được mùa vụ hoa vạn thọ tươi tốt cũng như nở đúng dịp nhất và có bề mặt vừa ý:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải ươm cây con. Với việc ươm cây con này thì bạn sẽ sử dụng những khay ươm cây con như khay ươm xốp, khay nhựa đen… Bạn sẽ tiến hành cho đất vào trong khay ươm đó, sau đó sẽ gieo hạt vào khay và tưới ẩm cho cây. Sau 3 – 5 ngày thì hạt tốt sẽ nảy mầm. Và bạn lưu ý là giai đoạn mới này thì bạn cần che nắng cho cây để tránh cây bị héo cũng như cháy nắng.

Bước 2: Khi cây đã có được 2 – 4 lá rồi (sau tầm khoảng 15 – 17 ngày) thì bạn sẽ lựa những cây chắc khỏe cũng như tươi tắn để trồng vào chậu đã chuẩn bị sẵn. Bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước của cây.

Cách Trộn Đất Trồng Hoa Vạn Thọ Dễ Dàng Và Mang Đến Hiệu Quả Cao Cho Hoa

Bước 3: Sau khi đã trồng cây vào chậu thì hằng ngày bạn cần tưới nước cho cây để cây được phát triển theo đúng thời hạn. Bên cạnh đó, khi tưới nước bạn cần quan sát thật kỹ để bắt ốc sên cũng như những sinh vật khác làm ảnh hưởng đến chất lượng cây.

Bước 4: Và khi cây lớn bạn cần chăm bón phân cho cây để cây được cung cấp thêm đầy đủ chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển cũng như nở hoa của chúng nhé.

Cách Trộn Đất Trồng Hoa Vạn Thọ Dễ Dàng Và Mang Đến Hiệu Quả Cao Cho Hoa

Bước 5: Với bước này, bạn nên chăm tàn cũng như bấm ngọn cho hoa. Vì việc bấm ngọn này cũng không kém phần quan trọng, nếu bạn bấm ngọn không đúng thì cây sẽ ra hoa không đều cũng như từ đó làm cây của bạn không có nhiều giá trị về thẩm mỹ. Khi cây đã được 35 ngày tuổi thì nó sẽ có 6-7 cặp lá, các chồi nách ở lá 1, 2, 3 cũng sẽ vươn lên theo. Và bạn sẽ tiến hành bấm đọt để chúng không vượt quá mức. Bạn chỉ nên chừa lại 5 – 6 cặp chồi nách và để chúng phát triển. Như vậy khi hoa trưởng thành thì sẽ đều mặt và đẹp hơn.

Cách Trộn Đất Trồng Hoa Vạn Thọ Dễ Dàng Và Mang Đến Hiệu Quả Cao Cho Hoa

Và chỉ với những bước cơ bản trên này bạn đã có cho mình được một mùa vụ hoa đặc sắc cũng như khỏe mạnh. Không chỉ những bước này mà với cách trộn đất trồng hoa vạn thọ cũng là yếu tố rất quan trọng, chính vì vậy bạn nên chú ý nhiều đến yếu tố đất trồng này.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách trộn đất trồng hoa vạn thọ cũng như những bước trồng hoa để giúp hoa nở rộ hơn. Và nếu bạn muốn mua đất trồng hoa uy tín, chất lượng cũng như đảm bảo được chất dinh dưỡng đầy đủ thì hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Vườn để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá