Cách trộn đất trồng hoa ly cần có những thành phần nào để đất được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để hoa phát triển? Hoa ly là một loại hoa mang trên mình sự mỏng manh nhưng có hương thơm khá đặc trưng khiến nhiều người thích thú. Và cũng chính vì sự ưa chuộng này của người tiêu dùng nên việc trồng hoa ly cũng được rất nhiều người quan tâm. Để hoa ly được phát triển cũng như ra hoa tốt thì đất trồng là điều rất quan trọng. Dưới đây là cách trộn đất trồng hoa ly mang đến hiệu quả cao trong việc trồng trọt.

Hướng dẫn cách trộn đất trồng hoa ly

Như đã nói, đất trồng là yếu tố rất quan trọng đối với hoa ly nói riêng và những dòng hoa khác nói chung. Hoa ly là dòng hoa ưa chuộng đất có độ tơi xốp tốt cũng như cần có khả năng giữ nước để tạo độ ẩm cho hoa vì hoa ly là loại hoa ưa sự mát mẻ. Và với cách trộn đất trồng hoa ly được ưa chuộng cũng như mang đến cho người dân mùa vụ thu hoạch hoa khá tốt thì bạn có thể trộn như sau:

  • 1 Phân đất phù sa.
  • 1 Phần phân chuồng đã được ủ hoai mục.
  • 2 Phần xơ dừa đã được qua xử lý và đảm bảo hết được các vi khuẩn gây hại cũng như nấm mốc.

Sau khi đã chuẩn bị đủ được những thành phần trên thì bạn sẽ thực hiện cách trộn đất trồng hoa ly là bạn đổ hết những thành phần trên ra một không gian và trộn đều tất cả. Bạn trộn càng đều càng tốt để những thành phần này được hòa quyện với nhau và tạo ra được một hỗn hợp tổng thể.

Với cách trộn đất trồng hoa ly này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn được hỗn hợp đất trồng có đầy đủ chất dinh dưỡng cho hoa cũng như giúp hoa sớm phát triển trưởng thành hơn. Với những thành phần này bạn hoàn toàn yên tâm về độ dinh dưỡng cũng như độ giữ ấm cho đất. Vì với loại đất này cũng đủ để giữ nước và tạo đủ độ ẩm cho hoa.

Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Ly Dễ Dàng Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
Hướng dẫn cách trộn đất trồng hoa ly

Xem thêm: Cách Trộn Đất Trồng Hoa Hồng Leo Đúng Kỹ Thuật

Cách trồng hoa ly cực dễ dàng và hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu về cách trộn đất trồng hoa ly như thế nào để vừa cung cấp được chất dinh dưỡng cho cây cũng như vừa giúp cây có được độ ẩm. Vậy sau khi đã có đất trồng hoa thì việc trồng hoa ly được thực hiện như thế nào? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm về cách trồng hoa lý thì hãy cùng tham khảo những bước trồng cơ bản dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn giống và củ giống

Để có được thành phẩm hoàn hảo thì không chỉ quan tâm đến cách trộn đất trồng hoa ly mà còn phải lựa chọn giống sao cho chất lượng nhất cũng như khỏe nhất thì khi trưởng thành, chúng mới cho bạn được những cây hoa đẹp. Để lựa chọn giống tốt thì bạn nên chọn những cây giống có củ to tròn, mập và không có bất cứ vết sâu bệnh nào. Đặc biệt là củ giống này chưa nảy mầm.

Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Ly Dễ Dàng Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
Lựa chọn giống và củ giống

Bước 2: Xử lý củ giống

Để có thể xử lý được củ giống này bạn cần ngâm củ giống trong hỗn hợp dung dịch thuốc Daconil 75WP với 8 lít nước sạch. Bạn sẽ để ngâm từ 5 – 10 phút để có thể diệt trừ các sâu bệnh có trong củ cũng như những vi sinh vật gây hại cho củ. Sau khi tầm 5 – 10 phút thì bạn có thể vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Trồng củ giống vào chậu

Khi trồng hoa ly, tốt nhất bạn nên trồng hoa ly trong điều kiện trời mát mẻ, buổi sáng khoảng tầm từ 6-9 giờ buổi chiều từ 14 giờ trở đi để thời tiết mát mẻ cũng như thuận tiện hơn.

Đầu tiên, bạn sẽ cho nửa đất đã trộn vào trong chậu trồng hoa đã được chuẩn bị sẵn, sau đó sẽ đặt các củ giống ngay ngắn, mầm cây hướng lên trên. Và bạn sẽ cho tiếp nửa đất trồng còn lại vào trong chậu và sẽ tưới nhẹ để cây có độ ẩm cần thiết. Cuối cùng bạn sẽ nén nhẹ đất và giữ cố định vị trí của củ trước khi các bạn muốn di chuyển chậu.

Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Ly Dễ Dàng Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
Trồng củ giống vào chậu

Bước 4: Chăm sóc hoa ly sau khi trồng

Để chăm sóc và làm cho hoa phát triển tốt thì khi trời nóng bạn cần di chuyển chậu hoa vào bên trong nhà và hạ nhiệt trong nhà bằng cách che chắn nắng hoặc sử dụng quạt gió. Do khi trồng hoa trong chậu, tưới nước thì rất dễ lọt qua nên các bạn phải chú ý thường xuyên tưới nước cho cây để cây vẫn giữ được độ ẩm cần thiết nhất.

Lúc mới bắt đầu trồng, bạn nên tưới nhiều sau đó sẽ giảm dần. Bạn hòa 50g phân NPK cùng với 100g phân lân với 10 lít nước để tưới và cứ 10 ngày thì bạn sẽ thực hiện việc bón thúc như vậy một lần để giúp cây tăng trưởng và phát triển được nhanh hơn.

Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Ly Dễ Dàng Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
Chăm sóc hoa ly sau khi trồng

Trên đây là các bước trồng hoa cũng như chăm sóc hoa để giúp hoa được phát triển khỏe mạnh hơn. Và cũng như cách trộn đất trồng hoa ly như trên cũng sẽ mang lại cho bạn được những chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho cây trồng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách trồng cũng như trộn đất cho hoa ly. Và nếu bạn muốn mua đất trồng hoa uy tín cũng như chất lượng thì hãy đến ngay với Thế Giới Làm Vườn để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá