Cây hoa sứ không chỉ ra hoa đẹp mắt mà phần củ sứ cũng rất được chú trọng và được uốn nắn hay tạo hình rất đẹp. Vậy cách trộn đất trồng hoa sứ như thế nào, vì đất trồng chính là yếu tố quan trọng nếu muốn sở hữu một chậu hoa sứ khỏe mạnh. Sau đây Thế Giới Làm Vườn sẽ xin chia sẻ cách trộn đất trồng hoa sứ cho người mới, hãy cùng theo dõi nhé.

Một vài thông tin về cây hoa sứ:

 • Hoa sứ là loại cây được trồng khá phổ biến hiện nay, cây có dáng thân mập mạp, mọng nước, bộ rễ phình to và gốc cây lớn. Lá hoa sứ có dạng thuôn dài, màu xám hay màu xanh bóng, thường mọc tập trung ở phần đầu cành.
 • Cây hoa sứ thái rất dễ bị rụng lá khi thời tiết trở lạnh và cây sẽ ra hoa nở rộ khi lá cây đã rụng hết, thường là dịp mùa xuân cho đến mùa hè.
 • Hoa sứ có dạng 5 cánh, dạng phễu, mỏng và màu sắc của hoa thường là trắng, đỏ hay hồng. Khi hoa sứ được lai nhiều cành kép thì màu sắc hoa sẽ trở nên sặc sỡ và đẹp mắt.
 • Điều kiện khí hậu lý tưởng để cây hoa sứ phát triển là khi trời hanh khô, có nắng.

Chia Sẻ Cách Trộn Đất Trồng Hoa Sứ Và Chăm Sóc Đúng Cách

Bí quyết để có thể trộn đất trồng hoa sứ lý tưởng cho nhà vườn

Nếu bạn là tín đồ yêu thích những loài hoa dễ thương, đẹp xinh thì không thể không biết đến hoa sứ. Hoa sứ là loại hoa không không kén đất, nhưng thực tế đất trồng hoa sứ cần phải là đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Bên cạnh đó nó cần phải có đầy đủ dinh dưỡng nuôi hoa. Đất thịt, đất cát hay là đất thịt nhẹ cũng đều có thể sử dụng dùng được.

Lưu ý trong cách trộn đất trồng hoa sứ mà tín đồ yêu hoa cần hết sức lưu tâm. Đấy chính độ dinh dưỡng, độ pH nhất định, khoảng chừng 6.0. Có nghĩa là trộn đất trồng hoa sứ cần phải là đất hơi chua. Vậy nên với kinh nghiệm nhiều năm làm vườn, Thế Giới Làm Vườn sẽ chia sẻ cho bạn một công thức trộn đất trồng hoa sứ cực hiệu quả sau đây.

Chia Sẻ Cách Trộn Đất Trồng Hoa Sứ Và Chăm Sóc Đúng Cách

Tỷ lệ trộn đất trồng hoa sứ

 • Trước hết, cần sử dụng 25% là đá Perlite. Đây là đá khoáng tự nhiên với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Sự tham gia của đá Perlite sẽ giúp cho đất trồng hoa sứ trở nên tơi xốp hơn. Gia tăng khả năng ra rễ non của hoa. Khả năng thoát nước cũng như giữ được độ ẩm được đẩy mạnh.
 • Tiếp đến là cần 20% phân trùn hay phân bò. Công dụng chính của đất trồng hoa chính là bổ sung dưỡng chất. Bên cạnh chính là chống nấm bệnh phát triển.
 • Tiếp theo là sử dụng 25% đá bọt núi lửa Pumice. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng tro trấu với xơ dừa để trồng hoa sứ cũng rất tốt. Mục đích của sự phối trộn này đấy là giữ ẩm cho hoa sứ. Đồng thời giúp tiết kiệm được một phần chi phí phân bón cho cây đáng kể.
 • Cuối cùng là thành phần quan trọng, đặc biệt không thể thiếu trong cách trộn đất trồng hoa sứ chính là đất. Dùng 30% đất trồng, có thể là Peat Moss, Tribat hay là Akadama.

Chia Sẻ Cách Trộn Đất Trồng Hoa Sứ Và Chăm Sóc Đúng Cách

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Ly Dễ Dàng Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Cách chăm sóc cây hoa sứ

Sau khi trồng cây hoa sứ, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển và ra hoa của cây. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách chăm sóc cây hoa sứ:

 • Ánh sáng: Cần nhiều, lớn, gay gắt và chiếu trực tiếp để giúp hoa nở càng đẹp hơn. Đặt cây ở một vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên để đảm bảo sự phát triển tốt.
 • Nước: Cây hoa sứ cần được tưới đều đặn để giữ đất ẩm nhưng không ngập nước. Đảm bảo đất xung quanh cây luôn ẩm nhưng không bị ngập lụt. Trước khi tưới nước, hãy kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách châm ngón tay vào đất. Nếu cảm thấy đất khô, hãy tưới nước cho cây.
 • Đất và phân bón: Cây hoa sứ thích đất có chứa chất phân giữa và tơi. Hãy sử dụng loại đất có chứa hỗn hợp đất phân giữa và tơi để trồng cây. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón hỗn hợp có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn trên bao bì phân bón và đảm bảo không sử dụng quá liều phân.
 • Lá và cành: Hãy kiểm tra thường xuyên lá và cành của cây hoa sứ để phát hiện và loại bỏ những lá hoặc cành khô, bị hư hại hoặc bị nhiễm sâu bệnh. Điều này giúp cây duy trì năng suất và sức khỏe tốt hơn.

Chia Sẻ Cách Trộn Đất Trồng Hoa Sứ Và Chăm Sóc Đúng Cách

 • Kiểm soát côn trùng và bệnh tật: Theo dõi cây hoa sứ để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu nhiễm bệnh hoặc bị tấn công bởi côn trùng. Nếu có, hãy áp dụng phương pháp kiểm soát phù hợp như sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên hoặc khử trùng để bảo vệ cây.
 • Ngoài ra, thời gian tốt nhất để tiến hành thay chậu cho cây hoa sứ đó chính là vào mùa nắng, phải đảm bảo chậu cây hoa sứ khô, ráo khi thay.

Và trên đây là những chia sẻ của Thế Giới Làm Vườn về cách trộn đất trồng hoa sứ. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã chia sẻ thêm cho bạn những kinh nghiệm chăm sóc hoa sứ đúng cách. Nếu bạn đang tìm kiếm đất trồng hoa trộn sẵn, đảm bảo chất dinh dưỡng để hoa sứ phát triển thì hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Vườn nhé.

Đánh giá