Có hàng nghìn lý do chính đáng để thêm một thành viên mới vào họ thực vật của bạn, chẳng hạn như có thể bạn vừa gặp một số thương vong gần đây (RIP), hoặc có lẽ những cây khác của bạn trông hơi cô đơn. Bất kể lý do bạn đưa ra là gì, bạn đều có thể xem xét các loại cây hợp thời trang của năm 2024 để quyết định nên thêm loại nào vào bộ sưu tập của mình.
Chúng tôi đã trò chuyện với ba chuyên gia để tìm hiểu những loại cây trồng trong nhà mà chúng ta sẽ thấy nhiều hơn vào năm 2024 và có vẻ như những cây đang nở hoa, những chiếc lá đa dạng và màu hồng sẽ được chú ý nhiều hơn trong năm nay.

1. Hoya Carnosa Krimson Princess

Hoya Carnosa Krimson Princess
Có vẻ như những cây trồng trong nhà có hoa sẽ chiếm vị trí trung tâm vào năm 2024, đặc biệt là hoya.
Matthew nói: “Hoya là một lựa chọn tuyệt vời cho cây trồng trong nhà vì chúng phản ứng tốt với môi trường trong nhà. “Hoya được biết đến với những tán lá độc đáo và những bông hoa thường có mùi thơm.”
Hoya carnosa Krimson Princess là một trong những giống cây hoya có mùi thơm nhất, vì vậy chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu cây có mùi thơm nằm trên thẻ đục lỗ năm 2024 của bạn. Để chăm sóc Hoya, Matthew khuyên bạn nên đặt nó ở nơi có ánh sáng trực tiếp, nhưng nó có thể chịu được ánh sáng yếu hơn. Bạn có thể để hoya của mình thoát ra khỏi chậu hoặc huấn luyện nó phát triển dọc theo giàn hoặc vòng tre.

2. Philodendron Moonlight

Nhìn chung, Tasha dự đoán rằng các cây bố mẹ thực vật sẽ mở rộng bộ sưu tập cây trồng trong nhà có màu sắc neon, đặc biệt là thông qua ánh trăng philodendron.
Cô nói: “Những tán lá nổi bật thật tuyệt vời và mang lại điểm nhấn tuyệt vời cho căn phòng”. “Và mặc dù chúng trông có vẻ khó chăm sóc hơn một chút, nhưng chúng vẫn lớn lên giống như những thành viên trong gia đình không phải đèn neon.”
Philodendrons phát triển tốt nhất trong điều kiện có một phần ánh sáng mặt trời, nhưng không đủ ánh sáng sẽ khiến cây mọc dài giữa các lá. Những cây này thích đất tơi xốp, chua, nhiều chất hữu cơ.

3.Dragon Scale Alocasia

Brandon và Emma dự đoán rằng họ sẽ bán thêm alocasia trong năm nay, đặc biệt là những giống quý hiếm như vảy rồng alocasia và alocasia tigrina superba.
Alocasia thích môi trường ẩm ướt, vì vậy hãy cân nhắc đặt loại cây này trong phòng tắm của bạn hoặc thường xuyên chạy máy tạo độ ẩm gần nó.

04. Pink Syngonium

Pink SyngoniumSyngonium, còn được gọi là cây nho đầu mũi tên, có lá hình mũi tên trở nên rõ ràng hơn và có thùy sâu khi chúng bắt đầu trưởng thành. Một số giống phát triển theo kiểu rậm rạp, trong khi những giống khác đi theo hoặc leo trèo tùy thuộc vào việc chúng có lưới mắt cáo gần đó hay không. Bạn có thể tìm thấy chúng với nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như toàn màu xanh lá cây và màu trắng lốm đốm. Tuy nhiên, loại cây này cũng có màu hồng, điều mà một số chuyên gia mà chúng tôi phỏng vấn đã coi là xu hướng chung của cây trồng trong nhà vào năm 2024.
Matthew nói: “Syngonium là một lựa chọn rõ ràng cho cây trồng trong nhà vì chúng dễ phát triển cùng với tán lá đầy màu sắc của chúng”. “Sự chăm sóc dễ dàng của chúng cho phép các bậc cha mẹ trồng cây trong nhà có thể trồng cây tổng hợp với các giống khác trong cùng một chậu để tạo nên một kiểu sắp xếp cây tuyệt vời.”

5. Philodendron Giganteum Blizzard

Loại cây đứng đầu danh sách dự báo xu hướng của Tasha là trận bão tuyết philodendron giganteum.
Tasha nói: “Những chiếc lá khổng lồ và những đốm trên mỗi chiếc lá hoàn toàn phù hợp với tên của nó”. “Nó chắc chắn là một loại cây gây ấn tượng.”
Giống như hầu hết các cây philodendron, những cây này rất dễ sống. Họ đánh giá cao ánh sáng nhất quán, vì vậy hãy thử trồng cây của bạn ở cửa sổ hướng về phía Tây hoặc phía Nam. Hoặc, bạn có thể đặt nó ngay trước cửa sổ hướng đông và thêm một số ánh sáng bổ sung.

6. Monstera Subpinnata

Monstera Subpinnata
Theo Brandon, Emma và Matthew, xu hướng monstera vẫn đang phát triển mạnh.
Matthew nói: “Monstera chắc chắn sẽ trở thành xu hướng vào năm 2024 do sự đa dạng vẫn chưa được các bậc cha mẹ có sở thích trồng cây trong nhà tiếp cận đầy đủ”. “Hầu hết mọi người đều quen thuộc với Monstera deliciosa. Nó là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến vì lý do chính đáng. Nhưng có rất nhiều loại Monstera khác đang trở nên dễ dàng đạt được hơn và cũng rất thú vị khi trồng.”
Brandon dự đoán rằng monstera có hình dạng giống lòng bàn tay hơn như monstera subpinnata và monstera burle marx ngọn lửa sẽ cực kỳ hợp thời trang trong năm nay. Đây là những cây dây leo phát triển nhanh, sống tốt trong các thùng chứa có cấu trúc hỗ trợ leo trèo như gậy tre.

7. Anthurium Crystallinum

Anthurium CrystallinumTasha nói: “Hoa hồng môn đã thực sự trở nên phổ biến vì những chiếc lá rực rỡ và đậm nét của chúng.
Một loại đáng chú ý mà cô có thể thấy sẽ gây bão trong thế giới thực vật vào năm 2024 là anthurium Crystallinum. Không giống như các loại anthurium khác, Crystallinum hiếm khi ra hoa trong nhà. Thay vào đó, điểm thu hút chính của loại cây trồng trong nhà này là những chiếc lá hình trái tim ấn tượng với đường gân sáng tương phản.
Tasha lưu ý rằng hồng môn thích nhiều độ ẩm, vì vậy cô đề nghị trồng chúng trong nhà kính tự làm giống như tủ đồ sứ.

8. Monstera Albo

monstera-alboMột chủ đề chung mà các chuyên gia thực vật của chúng tôi đề cập đến là các loài thực vật đa dạng sẽ phát triển như thế nào trong những tháng tới. Những loài thực vật đa dạng có nhiều màu sắc trên lá của chúng và cây bạch đàn monstera là một ví dụ tuyệt vời mà Emma gọi là “loài được người hâm mộ yêu thích”.
Monstera albo có thể được bán với giá hàng trăm đô la, vì vậy bạn nên nghiên cứu trước khi đầu tư. Đảm bảo đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp nhưng sáng và sử dụng hỗn hợp đất thoát nước tốt.