Trồng hoa hồng có cần nhiều đất không? Việc trồng hoa hồng luôn được nhiều người yêu thích hoa thắc mắc và quan tâm. Hoa hồng được xem là một loại hoa chiếm nhiều tình yêu thương của rất nhiều người có niềm đam mê với hoa. Với vẻ ngoài mỏng manh nhưng không kém phần mạnh mẽ của nó thì nó luôn được nhiều người muốn sở hữu. Chính vì vậy, việc sở hữu cho mình những chậu hoa hồng hay thậm chí một vườn hoa hồng luôn là điều nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, hoa hồng sẽ không hề dễ trồng như những dòng hoa khác. Vậy cách trồng hoa hồng như thế nào để có thể đảm bảo được hoa luôn nở rộ và được khỏe mạnh?

Trồng hoa hồng có cần nhiều đất không?

Như đã nói, hoa hồng là một loại hoa trồng không đơn giản và dễ dàng, chính vì vậy từ nguồn gốc của đất trồng cũng như đến những yếu tố khác cần được đảm bảo cách hoàn chỉnh nhất cũng như tỉ lệ hợp lý nhất để cây có thể phát triển cũng như nở hoa được rộ hơn. Trồng hoa hồng có cần nhiều đất không? Đây là một câu hỏi đã nhận về được rất nhiều sự quan tâm. Việc nhiều đất hoặc ít đất là tùy thuộc vào loại chậu cũng như số giống mà bạn lựa chọn. Với tỉ lệ được đánh giá hoàn hảo nhất là tầm 8/10 chiều cao chậu là hợp lý để cây có thể phát triển cũng như khỏe mạnh và hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng có sẵn trong đất.

Trồng Hoa Hồng Có Cần Nhiều Đất Không? Cách Trồng Hoa Hồng Hiệu Quả

Xem thêm: Bỏ Túi Các Công Thức Trộn Đất Trồng Hoa Hồng Hiệu Quả Nhất

Cách trồng hoa hồng như thế nào để giúp hoa nhanh phát triển?

Sau khi đã tìm hiểu về việc trồng hoa hồng có cần nhiều đất không thì cách trồng hoa hồng như thế nào để giúp cho hoa nở rộ hơn cũng như lâu tàn hơn? Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một quy trình trồng hoa hồng nhanh gọn và hiệu quả thì hãy tham khảo ngay cách trồng hoa hồng tại Thế Giới Làm Vườn dưới đây:

Chuẩn bị chậu trồng

Hoa hồng bạn có thể trồng trong chậu hoặc cũng có thể trồng ở ngoài vườn với diện tích lớn. Điều này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của bạn. Khi bạn lựa chọn chậu để trồng hoa hồng thì bạn lưu ý phải lựa chọn những loại chậu có kích thước phù hợp so với kích thước của cây và chậu bắt buộc phải có hệ thống thoát nước vì hoa hồng là loại hoa khá nhạy cảm với môi trường sống và không thích hợp với môi trường ngập úng.

Trồng Hoa Hồng Có Cần Nhiều Đất Không? Cách Trồng Hoa Hồng Hiệu Quả

Chuẩn bị đất để trồng hoa hồng

Hoa hồng là dòng hoa có sức sống tốt, phù hợp được trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, hoa hồng sẽ phát triển tốt nhất khi trên đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng đất mua trộn sẵn hoặc cũng có thể tự trộn đất phân ủ hoai mục, phân hữu cơ,… Việc bạn tự trộn thì bạn cần phải xử lý triệt để những mầm bệnh trong đất bằng cách phơi dưới ánh sáng mặt trời từ tầm 7-10 ngày và bạn hãy bón lót bằng vôi để có thể đảm bảo cho hoa hồng được phát triển khỏe mạnh nhé.

Hoa hồng cũng là loại hoa cần những nguồn nguyên liệu sạch và an toàn tuyệt đối, chính vì vậy bạn hãy lựa chọn những nguồn nguyên liệu và xử lý triệt để những mầm bệnh cũng như vi khuẩn trong nguyên liệu trước khi trộn.

Trồng Hoa Hồng Có Cần Nhiều Đất Không? Cách Trồng Hoa Hồng Hiệu Quả

Lựa chọn giống hoa hồng mà bạn muốn

Sau khi đã chuẩn bị được chậu cũng như đất trồng hoa hồng thì tiếp theo bạn hãy chuẩn bị những hạt giống hoa hồng mà bạn muốn trồng. Bạn hãy lựa chọn những hạt giống tốt nhé vì hoa hồng được trồng bằng hạt giống sẽ rất khó nảy mầm. Chính vì khó nảy mầm hạt giống nên có nhiều người lựa chọn bằng cách cấy bằng cành hoặc cây giống để tỉ lệ lớn của hoa hồng được cao hơn.

Nếu bạn trồng hoa hồng bằng cành: Bạn sẽ tiến hành giâm cành trước. Cành hoa hồng được giâm sẽ không già quá cũng như không non quá. Bạn nên cắt dài khoảng 15cm từ cành mẹ khỏe. Lưu ý việc cắt cành thì bạn nên sử dụng lưỡi dao mỏng, sắc để không làm cành hoa hồng bị dập.

Để cho cành hồng giống được nảy mầm tốt hơn thì bạn nên giâm cành trong một số loại thuốc kích thích giúp ra rễ nhanh trước khi cắm xuống bầu. Sau đó bạn sẽ dùng chiếc đũa để chọc sâu xuống bầu giâm khoảng 2cm và mới bắt đầu cắm cành thẳng và nghiêng đều được.

Lưu ý: Bạn phải cung cấp đủ nước cho cành giâm, nên tưới cách nhẹ nhàng. Cành bắt đầu đâm chồi non sau khoảng 10-15 ngày. Sau khoảng 60 – 75 ngày thì bạn có thể tách cây ra để trồng.

Trồng Hoa Hồng Có Cần Nhiều Đất Không? Cách Trồng Hoa Hồng Hiệu Quả

Tiến hành trồng hoa hồng

Sau khoảng thời gian giâm cành hồng giống, bạn sẽ tiến hành trồng hoa hồng như sau: Đầu tiên, bạn sẽ rải một lớp sỏi ở dưới đáy chậu để giúp cây thoát nước được dễ dàng hơn. Sau đó, bạn sẽ dùng đất đã chuẩn bị để ấn thật chặt một lớp không quá dày. Tiếp tục sau đó bạn sẽ rải đất cao lên tầm 8/10 chiều cao của chậu. Tạo thêm một lỗ rộng và sâu để đặt cây hoa hồng vào và lấp đất, bạn sẽ dùng tay ấn nhẹ nhàng để cây được đứng vững hơn. Cuối cùng, khi trồng cây xong, bạn sẽ tưới nước thật đẫm và chờ trong khoảng vài tuần để đất khô thì mới tiếp tục tưới lần tiếp theo.

Trồng Hoa Hồng Có Cần Nhiều Đất Không? Cách Trồng Hoa Hồng Hiệu Quả

Trên đây là cách trồng hoa hồng giúp cho cây nhanh phát triển cũng như mau đơm bông hơn. Bên cạnh đó chúng tôi đã cho bạn biết được trồng hoa hồng có cần nhiều đất không. Đất trồng hoa hồng luôn là điều rất quan trọng vì nó giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây khi mới trồng. Đất trồng hoa hồng và cây bụi Tropical Premium luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với những đặc tính của nó đã giúp bạn cung cấp được những điều cần thiết cho cây. Hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Vườn để được tư vấn thêm nhiều loại đất hơn nhé.

Đánh giá