Mùa xuân là mùa trồng cây, nhân đây Thế giới làm vườn xin tổng hợp Top 5 loại chậu trồng cây phổ biến xu hướng 2024.

 

  1. Thùng xốp

Thực tế thì thùng xốp là loại duy nhất trong Top 5 loại chậu trồng cây bạn có thể nhìn thấy ở bất kỳ đâu được sản xuất không vì mục đích để trồng cây, nhưng nó lại trở thành chậu, vật dụng được tận dụng trồng cây nhiều nhất.

Chúng ta đều có thể nhìn thấy thùng xốp được tận dụng trồng đủ các loại cây từ gieo mấy hạt cải cay, trồng ít cây gia vị, trồng cây chanh cây quất lấy lá quả làm gia vị cho mỗi bữa ăn hàng ngày, hay thậm chí được tận dụng trồng các loại cây ăn quả như trái ổi, trái mận…

Một số lý do khiến thùng xốp được sử dụng rất phổ biến để trồng cây là bởi:

  • Không cần phải đi mua, mà là tận dụng sau khi gia đình bạn mua một sản phẩm bất kỳ nào đó được đựng bằng thùng xốp, và thay vì bỏ đi, chúng được tận dụng trồng cây.
  • Chi phí bằng không. Hẳn nhiên, chúng ta không bỏ tiền ra mua thùng xốp, chúng được tận dụng mà.
  • Bỏ đi thì tiếc, gây ô nhiễm môi trường. Với tâm lý bỏ đi thì uổng quá, chúng cũng có thể gây ra ô nhiễm môi trường nên thôi, lỡ nhà có cái thùng thì đi mua thêm bao đất, vài cây giống về trồng.
  1. Chậu Monrovia

Nói về chậu Monrovia thì đây là chậu được giới chơi Hồng, chơi kiểng lá săn đón và luôn là lựa chọn số 1.

Chậu Monrovia có kích thước đa dạng từ Size 1 đến Size 7. Chậu được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên cũng có một số xưởng sản xuất tại Việt Nam.

Chậu có hình dáng và màu sắc bắt mắt cùng dòng chữ “MONROVIA” cũng khá hài hòa nên được nhiều người trồng hoa kiểng lựa chọn.

Theo chúng tôi tìm hiểu thì MONROVIA là thương hiệu vườn ươm lớn ở Mỹ. Thương hiệu Monrovia sử dụng chậu của riêng họ để trồng các loại cây kiểng. Nhưng không hiểu từ bao giờ, chậu Monrovia được bán và ưa chuộng tại Việt Nam.

Lưu ý: Chậu Monrovia bán ở Việt Nam hầu hết được nhập từ Trung Quốc hoặc được sản xuất tại Việt Nam chứ không phải chậu nhập chính hãng từ Mỹ.

Tham khảo chi tiết Chậu Monrovia

  1. Chậu tự tưới

Với cuộc sống hối hả, mọi người đều mong muốn có sự tiện dụng tối đa có thể, từ đó chậu tự tưới được mọi người chào đón nồng nhiệt.

Cấu tạo châu tự tưới thường gồm 02 lớp chậu, trong đó một lớp chứa nước và một lớp chứa đất, giá thể trồng cây. Ngoài ra chậu tự tưới còn có thêm bấc hút nước và vạch chỉ mực nước.

Với chậu tự tưới, mỗi tháng người trồng chỉ việc thêm nước từ 2 đến 3 lần là đủ lượng nước cung cấp cho cây, giúp cây luôn xanh tốt.

Chậu tự tưới đặc biệt hữu dụng khi chúng ta trồng cây ở những nơi không có sẵn nguồn nước, khó áp dụng hệ thống tưới tự động như trồng ngoài ban công, sân thượng hay trồng cây trong nhà, trên bàn làm việc…

  1. Khay trồng rau, tháp trồng rau

Với các chị, các mẹ trồng rau thì khay nhựa trồng rau, tháp trồng rau lại được chọn lựa nhiều nhất.

Hầu hết các khay trồng rau bằng nhựa có giá bán khá thấp nên chị em ít cân nhắc và có thể mua với số lượng lớn.

Khay trồng rau có chiều cao thường khoảng 15cm phù hợp với các loại rau gieo hạt với thời gian thu hoạch ngắn như các loại rau mầm, ra cải, rau muống, rau xà lách.

Với những gia đình chỉ có khoảng không gian ban công với diện tích ít ỏi thì có thể lựa chọn Tháp trồng rau. Tháp có hình trụ, được xếp lớp bởi nhiều khay rất phù hợp cho gia đình mong muốn trồng nhiều loại rau trên một không gian hẹp.

 

  1. Chậu đât nung

Cuối cùng, có lẽ là các loại chậu đất nung. Chậu đất nung rất phổ biến trong hàng chục năm nay, chúng có thể được sử dụng trên sân thượng, góc vườn với các loại cây hoa, cây ăn trái, hay trồng các loại cây mọng nước, cây xương rồng trang trí bậu cửa, bàn làm việc…

Đánh giá