Cách làm đất trồng cây như thế nào để đủ chất dinh dưỡng cũng như giúp cây nhanh phát triển? Đất trồng cây là một trong những yếu tố khá quan trọng để giúp cây phát triển được tốt hơn cũng như đây là yếu tố nền móng giúp cây mọc nhanh cũng như giúp nuôi dưỡng để cây phát triển. Chính vì yếu tố quan trọng này mà việc làm đất trồng cây hết sức quan trọng và cần những kỹ thuật cao. Dưới đây là cách làm đất trồng cây mang đến hiệu quả cao bạn nên tham khảo.

Cách Làm Đất Trồng Cây Mang Đến Hiệu Quả Cũng Như Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Cây

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Trộn Đất Trồng Cây Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm đất để trồng cây

Đầu tiên, để thực hiện cách làm đất để trồng cây thì bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để hỗn hợp đất của bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo được hiệu quả của đất khi trồng với bất kì loại cây nào. Hỗn hợp đất dưới đây hầu như sẽ phù hợp với tất cả mọi loại cây trồng. Và để thực hiện cách làm đất trồng cây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 bao đất: Với 4 bao đất này bạn sẽ sử dụng đất tribat.
  • 1 bao phân: Đối với hỗn hợp trồng cây đầu tiên thì phân bò cho giai đoạn đầu bón lót.
  • 2 bao giá thể: 2 bao giá thể này thì bao gồm: 1 bao xơ dừa và 1 bao trấu sống. Nếu bạn đảm bảo hơn thì có thể sử dụng xơ dừa đã được qua xử lý và phân bò đã ủ hoai. Những giá thể này bạn có thể liên hệ đến những nơi cung cấp đất trồng để có thể mua được.
  • 1 bao Phân trùn quế: Phân trùn quế sẽ giúp giữ độ ẩm cho đất cũng như tạo độ tơi xốp cho đất cũng như giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho đất trong quá trình thực hiện trồng cây.
  • 1 bao emuniv
  • 1 bao nấm đối kháng trichoderma nano
  • Phân gà: Bạn có thể sử dụng phân gà tự ủ hoặc có thể mua phân gà ở cửa hàng.

Lưu ý: Trấu sống sẽ không phải là thành phần làm sót đất. Tuy nhiên, khi trộn đất trồng cây, bạn nên chú ý kỹ đến tỷ lệ trấu sống trong đất. Bạn chỉ nên trộn với 10% – 15% trấu. Vì khi bạn trộn với tỷ lệ cao thì điều này sẽ làm hỗn hợp đất trộn trồng cây bị lỏng, xốp và sẽ bị mất nước khá nhiều cho đất trồng cây và sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây, làm cho rễ không bám chắc được vào đất và cây trồng dễ bị lung lay hoặc ngả nghiêng khi gặp gió.

Cách Làm Đất Trồng Cây Mang Đến Hiệu Quả Cũng Như Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Cây

Thực hiện cách làm đất trồng cây

Sau khi đã đảm bảo chuẩn bị đủ những nguyên liệu như trên thì chúng ta sẽ tiến hành cách làm đất trồng cây như sau.

Đầu tiên bạn khui hết toàn bộ những nguyên liệu trên, và bạn sẽ đổ 4 bao đất, 1 bao phân bò, 1 bao xơ dừa và 1 bao trấu sống ra một đống và đổ lên trên là 10kg phân trùn quế và 5kg phân gà. Và sau đó bạn sẽ đổ thêm đất Tribat, phân và giá thể. (Khi thực hiện trộn đất này bạn nên đổ trực tiếp ra sân hoặc nơi rộng để có thể dễ dàng đảo trộn trong quá trình thực hiện cách làm đất trồng cây).

Và sau khi đã đổ như hỗn hợp trên, bạn bắt buộc phải có emuniv và nấm đối kháng trichoderma nano để đất của bạn được diệt hết vi sinh vật có hại cho cây và làm ảnh hưởng đến đất trồng. Không những vậy, nấm đối kháng này còn giúp bạn sẽ xử lý xenlulozơ có trong trấu sống cũng như xơ dừa. Và nó cũng sẽ giúp bạn xử lý được một số vi khuẩn phân hữu cơ để giúp cho quá trình trộn đất trồng cây sẽ được đầy đủ dinh dưỡng, tăng thêm vi sinh có lợi hơn. Ngoài ra, nấm đối kháng trichoderma nano này khi trộn vào với đất trồng cây thì khi phát triển nó cũng kìm hãm sự phát triển của các loại nấm hoặc vi khuẩn gây hại khác.

Sau khi đã cho tất cả thì bạn nên trộn thật đều tay để các nguyên liệu này được hòa quyện vào với nhau để tạo ra được một hỗn hợp hoàn chỉnh. Và để kỹ cũng như tạo độ hoàn hảo thì bạn cần để đất vào trong thùng xốp, sau đó sử dụng bao nilon đậy lại để ủ tầm 1 tuần là có thể sử dụng được

Và sau khi đã trộn xong thì bạn đã có một hỗn hợp đất trồng cây phù hợp với hầu hết từ cây cảnh đến cây trồng ăn trái.

Cách Làm Đất Trồng Cây Mang Đến Hiệu Quả Cũng Như Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Cây

Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất

Sau một khoảng thời gian bạn sử dụng đất để trồng cây, thì với những mùa vụ sau bạn cần bổ sung lại chất dinh dưỡng cho cây để đảm bảo đất luôn có chất dinh dưỡng cho cây để giúp cây phát triển được khỏe mạnh hơn. Và để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, bạn sử cho đất ra ngoài và pha thêm phân gà, phân bò ủ hoai cũng như nấm đối kháng trichoderma nano. Sau đó sẽ trộn đều lên là có thể sử dụng lại được như ban đầu.

Cách Làm Đất Trồng Cây Mang Đến Hiệu Quả Cũng Như Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Cây

Trên đây là cách làm đất trồng cây mang đến hiệu quả cao cũng như cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Và với những thông tin cũng như cách trộn đất trên thì hy vọng bạn sẽ có cho mình được hỗn hợp đất hoàn hảo nhất. Nếu bạn muốn mua đất trồng cây uy tín cũng như đủ chất dinh dưỡng thì hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Vườn để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá