Các loại đất trồng rau sạch nào đang được người nông dân sử dụng nhiều? Đất trồng rau là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với việc rau phát triển và tươi xanh như thế nào. Nhiều người cho rằng chỉ phân bón và cách tưới nước mới có thể giúp rau tươi tốt, tuy nhiên, việc rau mới bắt đầu trồng hoặc trong suốt quá trình rau phát triển thì đất mới là nguồn dinh dưỡng trực tiếp đến rau. Dưới đây là TOP 3 các loại đất trồng rau sạch bạn nên quan tâm.

Đặc điểm chung của các loại đất trồng rau sạch

Trước khi tìm hiểu TOP 3 các loại đất trồng rau sạch thì chúng ta cùng tìm hiểu về những đặc điểm chung của những dòng đất trồng rau nhé. Để nói về đặc điểm thì mỗi loại đất sẽ có một đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên với các loại đất trồng rau sạch đều có những đặc điểm chung dưới đây:

  • Được sản xuất từ những nguồn nguyên liệu hữu cơ, phân compose, tro trấu, xơ dừa,… Đây là những nguyên liệu rất tốt và nhiều chất dinh dưỡng cho rau.
  • Đất có độ tơi xốp, được đánh giá là đất sạch (Đất sạch là đất không có những mầm bệnh sẵn trong đó, vì đất sạch sẽ mang đến cho rau được đầy đủ nguồn chất dinh dưỡng hơn). Ngoài ra đất còn phải có độ giữ nước tốt và thoát nước tốt.
  • Đất đã được xử lý và khử trùng theo công nghệ tiên tiến hàng đầu giúp loại trừ triệt để những loại vi sinh vật có hại để tránh những vi sinh vật này gây nhiều tác động xấu đến cây trồng cũng như môi trường, từ đó sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển được tốt hơn.
  • Những thành phần dinh dưỡng nằm ở mức cơ bản thấp chỉ đáp ứng được nhu cầu của những cây trồng trong thời gian ngắn hạn. Chính vì thế khi sử dụng những loại đất sạch này bạn cần phải bổ sung việc trộn thêm phân bón trước khi trồng cho rau để rau có thể có thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa.

TOP 3 Các Loại Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường

Xem thêm: Tại Sao Cần Xử Lý Đất Trồng Rau Sạch? Hướng Dẫn Xử Lý Đất Trồng Rau

TOP 3 các loại đất trồng rau sạch giúp mang đến sự tươi xanh cho rau

Sau khi đã tìm hiểu những đặc điểm chung của các loại đất trồng rau sạch thì có những loại đất nào phù hợp cho việc bạn trồng rau? Việc lựa chọn đất là điều rất khó khăn với người nông dân vì trên thị trường có vô vàn những loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn cho đúng dòng đất để rau của bạn trở lên tươi xanh và phát triển hơn nhé, dưới đây là TOP 3 các loại đất trồng rau sạch bạn nên tham khảo:

Đất Organic trồng rau Tropical Pro

Dòng đất Organic trồng rau Tropical Pro này là một trong các loại đất trồng rau sạch được nhiều người nông dân tin tưởng và lựa chọn cho việc trồng rau sạch. Với hàm lượng lớn là đất đỏ bazan giúp giữ dinh dưỡng cao cho rau kèm theo đó là còn bổ sung mùn hữu cơ giúp rau có được nguồn dinh dưỡng khá cao và hầu như đáp ứng đủ chất dinh dưỡng cho rau.

Về thành phần chính thì đất Organic trồng rau của Tropical Pro này dùng nguyên liệu hoàn toàn là sạch, có kiểm soát cũng như tối ưu đầy đủ. Sử dụng nguồn gốc thiên nhiên, được bổ sung đạm từ phân bò ủ vi sinh, giúp bổ sung men vi sinh và làm cho cây dễ dàng hấp thụ được chất dinh dưỡng từ đất rất nhiều. Đặc biệt là dòng đất này không sử dụng mùn rác sinh hoạt hoặc mùn sống. Điều này rất có lợi cho rau và đây cũng là yếu tố giúp cho người nông dân quyết định sử dụng dòng đất này để làm đất trồng rau sạch.

TOP 3 Các Loại Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường

Đất trồng Tropical Premium

Loại đất trồng Tropical Premium cũng là một trong các loại đất trồng rau sạch bạn nên quan tâm. Dòng đất này cũng tương tự như như đất Organic. Với đất trồng Tropical Premium này phù hợp để trồng rau củ quả vì nó có những đặc tính riêng biệt cũng như công thức phù hợp với những dòng rau củ quả. Đất trồng có độ tơi xốp ổn định, độ phì nhiêu cao, bên cạnh đó nó còn có sự kết hợp độc đáo về độ ẩm, vừa có khả năng thông thoáng tốt cho rau và vừa giúp rau giữ độ ẩm phù hợp.

Đặc biệt hơn, dòng sản phẩm này được sản xuất hoàn toàn 100% là nguyên liệu hữu cơ đã được kiểm chứng bởi ORMI về việc an toàn hữu cơ. Nhờ vào việc sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên nên dòng đất này giúp bổ sung men vi sinh tốt cho rau, giúp rau có thể hấp thụ triệt để được các chất dinh dưỡng từ đất.

Và dòng đất này cũng không sử dụng mùn rác sinh hoạt hoặc mùn sông. Điều này giúp cho đất tăng thêm độ dinh dưỡng và giúp rau được tươi xanh hơn.

TOP 3 Các Loại Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường

Giá thể xơ dừa trộn sẵn của Tropical

Bên cạnh các loại đất trồng rau sạch như trên thì giá thể xơ dừa trộn sẵn của Tropical cũng là một trong những loại dinh dưỡng cho rau bạn nên quan tâm. Với nguyên liệu được làm từ xơ dừa, mụn dừa và mảnh dừa thì giá thể này mang đến cho người tiêu dùng nguồn dinh dưỡng tối đa cho rau và giúp rau phát triển được khỏe mạnh hơn.

Khi sử dụng dòng này, không chỉ mang đến chất dinh dưỡng mà còn mang đến sự tiện lợi dành cho bạn. Khi mua về, bạn chỉ cần đổ giá thể này vào chậu và có thể trồng được rau ngay hoặc cũng có thể giao mầm trồng được ngay.

Bên cạnh việc tiện lợi, thì với nguyên liệu được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên giá thể này hoàn toàn an toàn và không gây độc tố cho cây hoặc rau.

Vì là dòng giá thể đa dụng, nên bạn có thể sử dụng được hầu hết cho các loại rau và cây như: rau ăn lá, rau leo dây, rau mầm, rau hạt,… Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được. Vừa tiện lợi và vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau.

TOP 3 Các Loại Đất Trồng Rau Sạch Tại Nhà Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường

Trên đây là các loại đất trồng rau sạch bạn nên quan tâm vì những dòng đất này sẽ mang đến cho bạn được mùa vụ thu hoạch khá ổn định và rau sạch của bạn sẽ được tươi tốt hơn. Để có thể mua những dòng đất như trên bạn hãy tìm ngay cho mình những nơi cung cấp đất trồng rau sạch uy tín và chất lượng nhất để có thể sở hữu được những dòng đất chất lượng nhé. Và nếu bạn đang tìm nơi cung cấp uy tín thì hãy liên hệ ngay với Thế Giới Làm Vườn để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá