Hạt giống hoa dạ yến thảo Rapide (Mix)

150.000 ₫
Còn hàng
SKU
5342

- Loại - Màu: Đa dạng các loại, Mix màu

- Thời gian ra hoa: 80 - 90 ngày sau nảy mầm

- Chiều cao: 30 - 40 cm

- Đóng gói: 50 hạt / túi tiêu chuẩn

- Thời gian trồng: Mùa Xuân Hạ

- Loại hoa dài ngày nở sớm trước Mùa xuân

- Dạng thân bụi ưa ánh nắng

- Xuất xứ: Mr Fothergills Seeds Vương Quốc Anh

Hoa Dạ Yến Thảo Rapide (Mix) - Petunia Rapide Mixed F1​ còn có tên khác là: Yên thảo hoa, hoa dạ yên thảo, hoa dã yến thảo.

Dạ Yến Thảo Rapide là loại chịu thời tiết khắc nghiệt tốt nhất, kháng sâu bệnh, bông to và màu sáng. Đây là bộ sưu tập đa dạng màu sắc loại màu chuyển với các tông màu chính gồm: trắng, hồng, đỏ, … để phù hợp cho việc trồng trong chậu treo.

Cây dạ yên thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa dạ yên thảo từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng.

Cây hoa dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ cây có thể ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác.

Dạ Yến Thảo được chia thành 2 kiểu cây:

- Dã Yên Thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm.

- Dã Yên Thảo đơn: cây bụi, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh (mulitflora), đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ.

Hoa Dạ Yên Thảo gốc có hình phễu, nhưng các loại Dạ Yến Thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất khác biệt.

Người ta thường trồng Dã Yên Thảo làm viền quanh cho khu vườn hoặc trồng thành từng luống, trồng hoa dạ yến thảo trên ban công. Loại Dã Yên Thảo cánh kép có thể trồng trong các chậu để trang trí, chậu hoa treo trong nhà, trong vườn vì là thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp.

Viết Nhận Xét của Quý khách
Nhận xét chỉ dành cho thành viên. Vui lòng Đăng nhập tài khoản hoặc Tạo tài khoản mới